Header Ads

banner image

Không Nhiều Tiền Nhưng Bạn Vẫn Có Được Niềm Vui Bằng 4 Cách Đơn Giản Này

Mở ví để mua vé cho những trải nghiệm đáng nhớ, điều đó giúp bạn cảm thấy hạnh phúc nhiều hơn việc mua sắm vật chất.

Mặc dù sự giàu có và sự vui vẻ không phải lúc nào cũng song hành với nhau nhưng bất cứ ai gặp khó khăn về tài chính đều có thể nói với bạn rằng, sự ổn định kinh tế có thể đem lại sự an tâm và cảm giác an toàn đáng ngạc nhiên.

Một nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra mối liên hệ giữa hạnh phúc và thói quen chi tiêu tiền bạc, họ khám phá ra 4 cách sử dụng nguồn thu nhập khả dụng của bạn để đem lại sự vui vẻ, hài lòng trong cuộc sống.

Thời gian có thể có giá trị hơn tiền, vì thế hãy đầu tư tiền của bạn theo những cách có thể giải phóng nhiều thời gian hơn

Một nghiên cứu với hơn 4.000 công dân Mỹ kết luận rằng, những người coi trọng thời gian hơn tiền bạc có cuộc sống hạnh phúc hơn nhiều những người có quan điểm ngược lại.

Nếu bạn có tiền, hãy dùng tiền để thuê một quản gia, dịch vụ giao hàng tạp hóa để có nhiều thời gian dành cho bản thân, theo đuổi những điều mang lại cho bạn niềm vui và sự thư giãn thực sự.

Chi tiền cho những trải nghiệm đem lại cảm giác hạnh phúc lâu dài hơn việc mua sắm vật chất
Các nhà nghiên cứu tại Đại học bang San Francisco đã kết luận rằng, chi tiền cho một trải nghiệm đáng nhớ như một kỳ nghỉ hay buổi hòa nhạc tuyệt vời sẽ khiến bạn hạnh phúc hơn là sử dụng các khoản tiền đó để mua một món đồ vật chất, dù đó có phải là vật dụng hàng ngày như điện thoại hay không.

Trải nghiệm đem lại cho bạn những ký ức đẹp và có thể duy trì cảm giác hạnh phúc lâu hơn, hiệu quả hơn việc mua một món đồ mới.

Chia sẻ thời gian và trải nghiệm với người bạn yêu mến tạo ra cảm giác vui vẻ

Nếu bạn quyết định đầu tư tiền vào một chuyến đi hoặc một hoạt động trải nghiệm, hãy cân nhắc việc rủ một người bạn hoặc một người quan trọng đối với bạn đi cùng.

Duy trì mối quan hệ chặt chẽ với những người thân yêu đã được chứng minh là góp phần kéo dài tuổi thọ. Vì thế, hãy nghĩ về những thói quen chi tiêu tạo ra hạnh phúc cho bạn như một khoản đầu tư cho sức khỏe lâu dài.
Quyên góp tiền cho các hoạt động từ thiện đem lại sự hài lòng sâu sắc hơn việc mua một món đồ cho cá nhân

Business Insider đề cập đến một dự án nghiên cứu trong đó các sinh viên đại học được cho tiền. Một nửa số sinh viên được hướng dẫn sử dụng tiền cho cá nhân và nửa còn lại được định hướng rằng dùng tiền để giúp đỡ người khác. Sau một thời gian, các nhà nghiên cứu đã nói chuyện với các sinh viên và phát hiện ra rằng, nhóm sử dụng tiền để giúp đỡ người khác cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn nhóm còn lại.

Hơn nữa, dù chắc chắn bạn có thể cảm thấy hài lòng, vui vẻ khi dùng tiền mua quà cho người thân, nhưng việc quyên góp tiền cho một tổ chức từ thiện cho bạn cơ hội sử dụng tiền một cách có ý nghĩa hơn rất nhiều, đồng thời lại thúc đẩy cảm giác hạnh phúc của chính bạn.

Nguồn: cafef.vn

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.