Header Ads

banner image

3 Điều Cần Lưu Ý Để Không “Gà Mờ” Trong Đầu Tư

Tỷ phú Warren Buffett từng nói rằng: “Nếu bạn đã ở trong trò chơi Poker 30 phút mà vẫn không biết ai là kẻ gà mờ, thì rất có thể BẠN chính là kẻ gà mờ đó”. 

Trong đầu tư chứng khoán cũng giống như vậy, nếu bạn muốn có kết quả tốt thì nhất thiết phải có quan điểm độc lập và hiểu rõ về doanh nghiệp mình đang đầu tư. Ngài Thị Trường (Mr. Market) có thể đôi lúc làm bạn sợ hãi, lo lắng nhất thời nhưng không thể nào làm lung lay ý chí và lập trường đầu tư của bạn được. Việc giữ vững tâm lý và phương pháp trong đầu tư là rất quan trọng để có thể đi đến được sự thành công.

Có 3 Điều Quan Trọng Cần Lưu Ý Để Không Là “Kẻ Gà Mờ” Trong Đầu Tư  • (1) Thứ nhất, bạn cần có một phương cách chọn lựa doanh nghiệp “uy tín và chất lượng”. Có rất nhiều phương pháp để tiếp cận điều này, và với Tôi, việc tìm ra được cổ phiếu tốt như vậy sẽ giúp bạn loại bỏ 80% rủi ro trong đầu tư. Những doanh nghiệp yếu kém, thiếu triển vọng khó lòng nào xuất hiện trong Danh mục theo dõi. Từ đó giúp bạn chọn được cổ phiếu tốt, tăng trưởng lâu dài và gia tăng hiệu quả đầu tư theo thời gian.
  • (2) Thứ hai, bạn không nên nghe theo lời tư vấn, tin tức media và thông tin “đại trà” 100%. Những lời từ vấn và thông tin trên mạng là những điều tốt để bạn có thêm kiến thức. Nhưng để đạt hiệu quả trong dài hạn, bạn cần phải xây dựng được cho mình góc nhìn riêng. Quan điểm riêng này sẽ giúp bạn ít bị tâm lý ngắn hạn tác động, cũng như dễ dàng có những quyết định phụ hợp khi hướng đi chưa hợp lý. Việc có một tư duy đầu tư rõ ràng cũng giúp bạn tránh được những sự “giả tạo” xuất hiện hàng ngày trên “Phố Wall”, nơi luôn muốn lấy đi bớt phần tiền trong tài khoản của bạn. Do đó, hãy cẩn trọng điều này bạn nhé!
  • (3) Và cuối cùng, xây dựng cho mình một danh mục triển vọng để theo dõi. Khi tuyển chọn ra được danh sách 10 - 20 mã cổ phiếu triển vọng cho 1 - 3 năm sắp tới thì việc còn lại tương đối dễ dàng hơn. Bạn cần nắm thêm kiến thức về thời điểm mua - bán để có thể gia tăng hiệu quả đầu tư của mình. Và đó cũng là cách mà Tôi thực hiện suốt nhiều năm nay, chọn lựa cổ phiếu tốt và sau đó xác định thời điểm tham gia. Bất kỳ một tín hiệu mua dù nhỏ cũng sẽ được phát hiện bởi hệ thống khi dòng tiền xuất hiện. Và Tôi tin đây là cách giúp gia tăng hiệu quả tốt nhất trong đầu tư.

Vừa rồi là phần chia sẻ nhỏ về cách gia tăng hiệu quả trong đầu tư. Xây dựng cho mình kiến thức, kinh nghiệm và phương pháp đầu tư phù hợp cũng là cách giảm thiệu rủi ro về mức thấp nhất. Và cũng là cách tốt để tránh biến mình “thành một kẻ gà mờ” trong đầu tư. Chúng ta không cần phải trở thành người đầu tư giỏi nhất nhưng hoàn toàn có thể trở thành nhà đầu tư có mức tăng trưởng ổn định và gia tăng hiệu quả theo thời gian. Comment bên dưới nếu bạn đồng ý cùng quan điểm này, hoặc bạn có thể góp ý thêm để chúng ta có một góc nhìn mở rộng trong đầu tư.


Chúc bạn sức khỏe và thành công,

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.