Header Ads

banner image

Làm Thế Nào Để Xác Định Được Cổ Phiếu Sắp Tăng Giá?

Cùng một cổ phiếu tốt, nhưng khi đầu tư không đúng thời điểm thì cũng sẽ không đạt được lợi nhuận. Và đó cũng là lỗi mà nhiều nhà đầu tư hay mắc phải. “Yêu đúng người, nhưng sai thời điểm!”.

Làm Thế Nào Chọn Được Mã Tốt Vừa Kịp Đà Tăng?

Có 2 bước:

  • Bước 1: Lên danh mục các doanh nghiệp triển vọng (Cách chọn có chia sẻ nhiều qua các bài viết trước)
  • Bước 2: Xác định điểm mua theo tín hiệu Dòng tiền lớn đang mua vào

Chắc bạn cũng thấy không gì có thể vui hơn khi chúng ta chọn đúng điểm mua vào cổ phiếu. Trong khi nhiều nhà đầu tư vẫn còn đang “lưỡng lự” thì chúng ta đã có cổ phiếu trong tay. Việc mua cổ phiếu đúng lúc còn giúp chúng ta có thêm nhiều lợi thế, mức giá vốn thấp sẽ giúp chúng ta giảm áp lực tâm lý khi thị trường đi qua những giai đoạn tăng trưởng nóng hay giảm điểm sâu.

Như Vậy Làm Thế Nào Để Xác Định Được Dòng Tiền Lớn Đang Mua Vào?

Trong đầu tư người ta thường chỉ chú trọng đến việc mua cổ phiếu nào, hôm nay mua gì và ngày mốt nên chọn mã ra sao. Như tôi có chia sẻ nhiều lần trước đây, thì việc chọn mua cổ phiếu chỉ là 1 trong 3 điều chính yếu trong đầu tư đó là: (1) Chọn cổ phiếu; (2) Thời điểm Mua; Và (3) Là Phương pháp Phân bổ và Quản lý Vốn. Nhiều người chỉ chú trọng điều số 1 mà quên đi 2 yếu tố kia. Vậy để việc đầu tư được thành công và hiệu quả như kỳ vọng, chúng ta sẽ trao đổi về yếu tố số (2) hôm nay. Khi Nào Nên Mua?

  • Điều Kiện Cần: Chú Ý “Dòng Tiền Lớn” Đang Gom Tích Lũy Cổ Phiếu Trong Thời Gian Dài

Để nhận ra được điều này, bạn cần một chút tinh tế và kinh nghiệm. Cũng không khó lắm đâu! Như bạn cũng thấy hình bên dưới, bình thường mỗi tuần chỉ có khoảng 5 đến hơn 10 tỷ giao dịch DPR giai đoạn 2017 - cuối 2018. Nhưng đột biến có những tuần người ta đẩy mạnh mua lên đến 30 - 40 tỷ. Điều này cho thấy có một “thế lực” đang muốn “thâu tóm” DPR càng nhiều càng tốt trước khi có diễn biến tiếp theo.

Đặc điểm của dòng tiền này là rất dài hạn, cho nên những nhà đầu tư cá nhân, NĐT nhỏ lẻ rất khó để “đu bám” trong trường hợp này. Mà thay vào đó, rất có thể họ đã chốt lời đâu đó 5 - 10% khi có cơ hội.

Phần thưởng dành cho nhóm nhà đầu tư “cỡ bự” này thật không bỏ công, họ có thể kiếm lời từ 50 đến hơn 100% chỉ sau 1 vài năm. Thậm chí nhiều trường hợp lãi 200% chỉ sau 2 năm. Điều này đã từng xảy ra khi Khải mua DHC ở giai đoạn 2015 cho riêng mình. Và bạn cũng hãy yên tâm vì đây là đặc điểm chung của các cổ phiếu tốt tăng trưởng. Chỉ là bạn có chọn lựa và chờ đợi được hay không thôi.


  • Điều Kiện Đủ: Vượt Giai Đoạn Tích Lũy và Bứt Phá

Cách đây 3 tháng Khải có giới thiệu cổ phiếu D2D tại vùng giá 85. Sau 1,5 năm tích lũy giá 65 - 72 thì D2D đã vượt ra khỏi vùng này. Tại thời điểm vượt đó chúng ta gọi là Điểm bứt phá (Breaking Out Point). Nhìn lại giá D2D hiện tại gần 140 chắc hẵn rất nhiều nhà đầu tư sẽ thấy “ngỡ ngàng”. Nhưng đó là cái giá ngọt ngào nhất dành cho những nhà đầu tư chấp nhận chờ đợi gần 2 năm.

Dĩ nhiên trong trường hợp này, nếu bạn không muốn chờ đợi quá lâu thì hãy cùng tìm hiểu Điều kiện đủ của chúng ta hôm nay nhé - Điểm bứt phá.


Như vậy cách mà nhiều nhà đầu tư theo trường phái Phân tích kỹ thuật, là họ sẽ chọn thời điểm dòng tiền đầu tư vào đủ mạnh, giúp giá vượt ra khỏi vùng tích lũy trước đó. Tại thời điểm đó, họ sẽ quyết định tham gia đầu tư. Đây có thể nói là cách cực kỳ hữu hiệu dành cho nhóm nhà đầu tư vốn size từ 500 đến một vài tỷ. Bởi việc cầm 1 tỷ trong 2 năm mà không có lợi nhuận thì ai cũng sốt ruột. Nên thay vào đó, chúng ta có thể đầu tư theo cách này. Bước một là chọn cổ phiếu thật sự tốt và tiềm năng cho vào danh mục. Và sau đó, vấn đề còn lại là tín hiệu Bứt phá để xác định điểm mua vào mà thôi.

Tóm Lược

Trong sự nghiệp đầu tư của mình, đã không biết bao nhiêu lần tôi vận dụng cách này và thành công. Bằng cách này đồng thời Khải cũng giúp các nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận. Kết hợp với MACD để tìm điểm BÁN (tôi có chia sẻ trong bài viết trước), thì tôi tin chắc rằng với một chút tuân thủ và kiên định, bạn sẽ đạt được thành công.

Chúc bạn đầu tư thành công,

Không có nhận xét nào

Được tạo bởi Blogger.